Những cách tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất

Facebook hiện đang là mạng xã hội có nhiều người dụng nhất và số lượng user ngày một tăng. Nhiều người tham gia, số lượng post được đăng tải hàng ngày liên tục và dày đặc. Do đó, làm cho hoạt động tiếp cận trên Facebook ngày càng trạnh tranh khốc liệt. Bạn là một nhà bán hàng, bạn là một người muốn chia sẻ giá trị cho cộng đồng nhưng số lượng tương tác trên mỗi bài post thực sự rất ít. Vậy làm thế nào để tăng tương tác trên Facebook một cách hiệu quả? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những cách làm đơn giản giúp tăng tương tác trên Facebook

1/ Thời điểm vàng để post bài

Số lượng người dùng đang trực tuyến trên Facebook thay đổi theo khung giờ. Do đó, để bài post của bạn có tương tác tốt, bạn cần phải biết cách chọn các “khung giờ vàng”.

 

 

Thời điểm vàng này tùy thuộc vào đối tượng mà bạn nhắm đến là ai. Nhưng thông thường vào những khung giờ sau:

  • Sáng là 7h hoặc 9h
  • Chiều là 13h30 hoặc 17h
  • Tối là 19h hoặc 22h

2/ Sử dụng kỹ thuật “điền vào chỗ trống”

Đây là một cách tăng tương tác nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời tạo sự hứng thu cho người tham gia tương tác.

Nội dung được post lên có thể là một câu đố, một phép toán và kêu gọi mọi người giải đáp hoặc đặt tên một hình ảnh ngộ nghĩnh, dùng các biểu tượng cảm xúc để Vote, chọn một trong hai – thích thì like không thích thì comment,….

Lưu ý: Khi bạn sử dụng cách này cần linh hoạt thay đổi nội dung tránh sự lặp lại.

3/ Tiêu đề bài viết hấp hẫn

Mỗi ngày trên Facebook có hàng trăm, hàng ngàn mẫu tin khác nhau được đăng tải. Vậy điều gì thu hút bạn và khiến bạn dừng lại xem? Đó chính là ở tiêu đề của bài viết.

Một tiêu đề hay, xúc tích và độc đáo sẽ tạo cho bạn cảm giác tò mò. Buộc phải dừng lại để xem tiếp nội dung bên trong là gì. Những tiêu đề quá đơn giản hoặc copy của người khác và lặp lại thường xuyên sẽ làm cho người đọc cảm thấy không có gì mới mẻ và họ sẽ lướt qua chứ không dừng lại xem nó.

4/ Thường xuyên xuất hiện và chia sẻ giá trị

Việc post bài thường xuyên sẽ giúp lượng người đọc tăng lên nhanh chóng và tương tác cũng sẽ tăng theo. Đồng thời, cách này cũng giúp bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân của mình trong cộng đồng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những nội dung bạn chia sẻ phải có giá trị và truyền đạt một cách dễ đọc, dễ hiểu.

5/ Sử dụng hình ảnh hấp dẫn, lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc

Người dùng trên facebook ngày càng trở nên “lười biếng” trong việc đọc các nội dung. Chính vì thế, một hình ảnh được thiết kế bắt mắt và hấp dẫn sẽ là yếu tố quan trọng để thu hút được người dùng và tăng tương tác.

Để kích thích người dùng, bạn có thể sử dụng những hình ảnh tăng cảm xúc ví dụ như:

  • Một món ăn hấp dẫn kích thích vị giác
  • Những hình ảnh cute, ngộ nghĩnh, kỳ lạ
  • Hình ảnh mang tính cá nhân hóa
  • Hình ảnh những kỳ quan vĩ đại

….

6/ Nhắm đúng đối tượng bài viết hướng đến

Cho dù nội dung bạn chia sẻ rất hay, sản phẩm bạn đăng bán có chất lượng đến mức nào đi chăng nữa nhưng nó không phù hợp với đối tượng bạn tiếp cận được thì cũng vô ích mà thôi.

Giả dụ như bạn là sinh viên và những người bạn của bạn là sinh viên nhưng bạn muốn bán những sản phẩm đắt tiền thì rất khó.

Do đó, cần phải lựa chọn nội dung, sản phẩm phù hợp với khán giả của bạn. Nếu bạn là sinh viên thì có thể chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả, định hướng nghề nghề nghiệp trong tương lai,… hay giới thiệu các địa điểm ăn vặt ở Sài Gòn,… Như thế sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

7/ Lọc danh sách bạn bè thường xuyên

Nhiều người làm kinh doanh, hay KOLs trên Facebook có danh sách bạn bè đã rất cũ. Và danh sách này nhiều người không còn quan tâm, không còn thấy nội dung của bạn đăng tải nữa. Vậy tại sao chúng ta không lọc tương tác để có một danh sách chất lượng hơn.

Ngày nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn làm việc này. Hãy loại bỏ những người bạn bè đã lâu không tương tác. Sau đó chúng ta sẽ có nhiều khoảng trống để kết nối những người bạn mới chất lượng hơn.

Nếu liên tục làm điều này sau 2-3 tháng thì nick Facebook của bạn sẽ có tương tác rất tốt & danh sách bạn bè cực kỳ chất lượng

8/  Không nên đăng quá nhiều post bán hàng với tần suất thường xuyên

Rất nhiều người trên facebook mắc phải sai lầm này. Họ liên tục đăng các bài bán hàng, giống như đang “spam” news feed của khách hàng. Điều này khiến các bài post của bạn giảm tương tác nhanh chóng, và thậm chí có thể bị unfollow bởi khách hàng.

Hãy thay đổi tư duy! Hãy lựa chọn một tầng suất phù hợp nhất để đăng bài. Mặc dù bạn là một người bán hàng online, nhưng ngoài những bài viết bán hàng bạn cần phải chia sẻ giá trị, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm,… Tầng suất giữa các bài viết ngoài luồng & bán hàng nên ở tỷ lệ 80-20. Tức 80% tỷ lệ post ngoài luồng cung cấp thông tin hữu ích thì sẽ có 20% bài viết bán hàng

9/  Hãy livestream & chia sẻ giá trị hữu ích!

Content is King! Và nó vẫn luôn đúng ở thời điểm hiện tại!

Livestream là cách tốt để bạn kêu gọi hành động. Thu hút nhiều lượt xem & quan tâm hơn. Nếu làm tốt hoạt động này bạn có thể có thêm nhiều lượt follow chất trên nick cá nhân của mình

10/  Hãy Seeding một cách khéo léo

Một bài post được seeding khéo léo sẽ tăng được độ uy tín của bạn và thu hút được sự quan tâm của user trên Facebook. Bạn có thể nhờ bạn bè, người quen seeding bằng cách like, share, cmt bài viết với nội dung tích cực. Hay bạn cũng có thể nuôi các tài khoản Facebook ảo để Seeding.

11/  Chạy quảng cáo Facebook

Ngoài những cách trên thì còn một cách khá hiệu quả đó là chạy quảng cáo facebook. Quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn user trong thời ngắn. Tuy nhiên, đối với cách này bạn cần phải biết về kỹ thuật chạy quảng cáo và phải trả phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *