lam-the-nao-de-co-dau-tick-xanh-tren-facebook-1

Làm thế nào để có dấu tick xanh trên Facebook?

Nếu bạn là một người bán hàng online hay kiếm tiền Online trên các nển tảng social thì không thể nào không biết đến dấu tick xanh trên Facebook. Một tài khoản được Facebook cấp dấu tick xanh này có nghĩa là tài khoản đó có độ uy tín cao hay là một thương hiệu lớn, có tiếng trên thị trường. Do đó sẽ tạo được niềm tin trong lòng của khách hàng, làm cho việc kinh doanh buôn bán thuận lợi hơn. Vậy làm thế nào để có được dấu Tick xanh trên Facebook? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều này. Hãy theo dõi nhé!

Tích xanh Facebook là gì ?

Trên Facebook, bạn thường thấy một số profile cá nhân hay Fanpage có dấu tick xanh. Đây chính là chứng thực của Facebook về một tải khoản cá nhân của người nổi tiếng, người của công chúng. Hay là một fanpage cộng đồng, tổ chức hay thương hiệu nổi tiếng mang tầm cỡ quốc tế.

 

Theo như trên, để một Profile cá nhân hay một Fanpage trên Facebook sở hữu dấu tick xanh thì cần phải đảm bảo điều kiện: nổi tiếng và thương hiệu tầm cỡ.

Lưu ý: Facebook cũng nói rằng: “Không phải tất cả những người của công chúng, người nổi tiếng và thương hiệu trên Facebook đều có huy hiệu màu xanh da trời”

Tác dụng của dấu tick xanh Facebook

Tick xanh là verify Facebook. Một tài khoản cá nhân hay một fanpage khi được Facebook chứng thực bằng tick xanh sẽ có những lợi thế như:

Đối với tài khoản cá nhân:

– Xác nhận tài khoản chính chủ

– Xác nhận tài khoản của người nổi tiếng

– Tránh mạo danh, lừa đảo

– Đảm bảo không bị khóa, hack

Đối với fanpage:

– Xác nhận thương hiệu nổi tiếng

– Khẳng định vị thế thương hiệu

– Lấy được niềm tin nơi người dùng để phục vụ kinh doanh, hay bất kỳ mục tiêu nào đó

Và quan trọng hơn hết, đối với một Fanpage có dấu tick xanh, người bán hàng có thể sử dụng hình thức quảng cáo livestream. Nghĩa là có thể chạy quảng cáo ngay ở thời điểm livestream bán hàng, kéo view cực kỳ hiệu quả.

Facebook verify dấu tích xanh như thế nào?

Facebook sẽ không tự động cập nhật cho một tài khoản cá nhân hay fanpage dấu tick xanh, dù cho profile đó thực sự nổi tiếng. Do đó, muốn sở hữu dấu tick xanh Facebook, thì người dùng cần phải gửi yêu cầu cho Facebook để được xét duyệt.

Quá trình xét duyệt này được đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Facebook tiếp nhận và thực hiện. Họ sẽ xem xét yêu cầu của bạn và kiểm tra qua tất cả các tiêu chỉ để được công nhận đủ điều kiện nhận tick xanh. Nếu profile hay fanpage đáp ứng đủ các điều kiện, thì Facebook mới xác thực và cấp dấu tích xanh cho bạn.

Các bước để sở hữu dấu tích xanh trên Facebook

Như đã nói ở trên, để được Facebook verify tick xanh. Bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chí do Facebook đưa ra. Bạn có thể tham khảo một số điều kiện bên dưới:

– Đối với fanpage, phải có tối thiểu 100k like

– Đối với Facebook cá nhân, phải có tối thiểu 100k lượt theo dõi

– Đồng thời, phải có tối thiểu 10 trang báo lớn có bài viết cụ thể nhắc đến fanpage hay profile cá nhân này. Đồng thời trong bài báo cần gắn link trang trên đó để làm bằng chứng

Các bước xác minh trang Facebook

Việc tạo tick xanh đối với profile cá nhân hay Fanpage là tương tự nhau. Một số bước bạn cần phải thực hiện:

Bước 1: Truy cập link: https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712/

Bước 2: Chọn Loại xác minh

Nếu muốn làm dấu tích xanh cho Facebook cá nhân, thì bạn nhấp vào Trang cá nhân, nếu là fanpage thì chọn Trang nhé

Bước 3: Chọn Trang muốn xác minh

Ở phần này, nếu bạn có nhiều fanpage đủ điều kiện xác minh dấu tích xanh. Facebook sẽ hiển thị menu các fanpage để các bạn chọn trang muốn xác minh

Nếu bạn không có trang nào đáp ứng đủ những điều kiện dấu tích xanh ở trên thì Facebook sẽ thông báo là: “Bạn không có trang được quản trị nào đủ điều kiện”

Lưu ý: Nếu muốn làm dấu tích xanh cho Facebook cá nhân, các bạn cần nhập liên kết trang profile vào ô nhé

Bước 4: Tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân

Những loại giấy tờ bạn cần phải tải lên bao gồm:

Để xét duyệt yêu cầu của bạn, chúng tôi cần ít nhất một trong các giấy tờ chính thức sau đây.

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một người:

– Giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp và nêu rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: bằng lái xe hoặc hộ chiếu)

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho đối tượng khác (không phải người), hãy cung cấp tài liệu có con dấu/dấu bản quyền chính thức của tổ chức:

– Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức

– Chứng nhận thành lập

– Điều lệ công ty

– Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức

Bước 5: Thêm thông tin bổ sung

Phần này các bạn chỉ cần thêm bằng chứng về lợi ích của công chúng hay lý do các bạn muốn tạo dấu tick xanh cho fanpage hay trang Facebook cá nhân của mình

Ở các mục không bắt buộc bạn có thể bỏ trống không cần điền.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn chọn Gửi và đợi Facebook xét duyệt yêu cầu của bạn. Thời gian xét duyệt có thể đến 1 tuần.

Một số điều cần lưu ý khi làm dấu tích xanh trên Facebook

Một tài khoản được Facebook xác thực và cấp dấu tick xanh, ngoài việc thông tin giấy tờ đầy đủ, fanpage hay profile xuất hiện trên mặt báo. Thì đối với fanpage hay profile, các bạn cần đảm bảo sự hoạt động tự nhiên, like và theo dõi tăng lên hoàn toàn tự nhiên. Chứ không phải là sử dụng các thủ thuật spam, tool để tăng lượt like, theo dõi. Bởi nếu muốn verify thành công, đội ngũ kỹ thuật Facebook họ sẽ phê duyệt rất kỹ. Khi bạn sử dụng thủ thuật, đội ngũ kỹ thuật Facebook sẽ dễ dàng phát hiện. Và khi đó, nhiều khả năng bạn sẽ không còn bất kỳ cơ hội nào để verify Facebook cho tài khoản này nữa.

Trên đây là những thông tin về dấu tick xanh Facebook và hướng dẫn các bước yêu cầu Facebook cấp tick xanh mà mình đã thực hiện thành công. Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu qua nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *