Hướng dẫn tạo quảng cáo Messenger trên Facebook từ A-Z

Hành vi mua hàng của khách hàng trên Facebook đã dần thay đổi. Bây giờ họ không để lại các comment như trước, mà chỉ muốn chat trực tiếp với các shop để mua hàng. Chính vì thế, hình thức quảng cáo Messenger đang được các nhà quảng cáo Facebook rất ưa chuộng triển khai. Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo quảng cáo messenger trên Facebook từ A – Z. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về hình thức quảng cáo Messenger trên Facebook

Cũng tương tự như các hình thức quảng cáo tương tác, hiển thị,… bài quảng cáo tin nhắn vẫn hiển thị trên newsfeed của người dùng. Tuy nhiên, khi khách hàng nhấp vào quảng cáo thì ngay lập tức họ sẽ được chuyển hướng tới tin nhắn đã được thiết lập sẵn của Fanpage bán hàng.

Nội dung tin nhắn tự động do bạn thiết lập trong trình quản lý quảng cáo, với một tin nhắn chào mừng kèm theo 3 câu hỏi liên quan đến vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất. Bởi vì khách hàng ngày càng trở nên lười hơn trong hành vi của mình, nên mình tin rằng quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn, khách hàng có trải nghiệm thú vị hơn.

Khi họ nhấn vào quảng cáo, chứng tỏ họ có quan tâm đến sản phẩm. Hãy tư vấn nhiệt tình và bạn sẽ bán được rất nhiều hàng.

Khi nào nên chọn hình thức quảng cáo Messenger?

Tùy vào mỗi lĩnh vực, bạn sẽ có những hình thức quảng cáo phù hợp và mang lại hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, mình thường sử dụng hình thức quảng cáo Messenger khi mình muốn dành cho khách hàng một khuyến mãi gì đó. Và mình thấy nó mang lại hiệu quả vượt trội nhất so với các chiến dịch khác.

Thông thường, bạn hay kèm luôn thông tin khuyến mãi trên nội dung post ads, và khách hàng họ lười đọc cách làm thế nào để có khuyến mãi. Nếu lúc này không dùng quảng cáo Messenger, bạn sẽ mất khách này ngay. Thế mạnh của cách quảng cáo này, chính là nút kêu gọi hành động + tin nhắn nội dung. Bạn chỉ cần giật tít khuyến mãi + nút kêu gọi  hành động ( có thể là “Shop now”) thì sẽ thành công.

Họ vừa thấy được thông tin khuyến mãi, nhìn xuống thấy ngay nút kêu gọi hành động  “Shop now” sẽ kích thích họ nhấp vào quảng cáo. Và khi chạy chiến dịch tin nhắn bạn cần phải có một kịch bản bán hàng thật tốt để tăng tỉ lệ chốt sale bạn nhé.

Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Messenger trên Facebook

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Truy cập vào trình quản lý quảng cáo Facebook và nhấp nút tạo chiến dịch mới

Trong phần mục tiêu chiến dịch, bạn click vào ở mục tiêu Tin nhắn sau đó nhấp Tiếp tục để thiết lập chiến dịch quảng cáo.

Bước 2: Thiết lập chiến dịch quảng cáo

Trong phần chiến dịch quảng cáo,  bạn có thể thiết lập:

  • Tên chiến dịch quảng cáo
  • Chạy thử nghiệm test A/B tức các nhóm quảng cáo sẽ có sự khác nhau để bạn đo lường
  • Ngân sách cho chiến dịch nếu bạn muốn để ngân sách ở cấp độ chiến dịch (bỏ trống nếu bạn muốn cài đặt ngân sách riêng cho mỗi nhóm quảng cáo)
  • Bạn có thể cài đặt ngân sách trọn đời hoặc chi tiêu ngân sách mỗi ngày

Bước 3: Thiết lập nhóm quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo và tùy chỉnh các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo Facebook.

Trong mục đích đến của tin nhắn, bạn hãy để mặc định là Messenger và Nhấp để mở Messenger

 

Bước 4: Thiết lập ngân sách nhóm quảng cáo

Lưu ý thiết lập ngân sách quảng cáo ở đâu là ngân sách cho chính nhóm quảng cáo bạn đang cài đặt. Nó khác với cách lập ngân sách chiến dịch được đề cập ở phần trên.

Khi ngân sách chiến dịch bạn không sử dụng thì tại nhóm quảng cáo chức năng lập ngân sách mới hoạt động.

Trong phần Ngân sách, bạn có thể lựa chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời.

Nếu chọn Ngân sách ngày thì mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt, nhưng không phải cứ đặt 100k thì Facebook sẽ phân phối hết 100k là thôi mà có thể hôm nay chi tiêu 120, ngày mai là 80k… Facebook sẽ cân đối sao cho trong suốt thời gian chạy quảng cáo, ngân sách mỗi ngày trung bình sẽ là 100k.

Ngân sách trọn đời cũng vậy, chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu.

Tiếp theo bạn cài đặt lịch chạy quảng cáo. Nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn có 2 lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Bước 5: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào bước nhắm mục tiêu này.

 

Dựa vào kế hoạch, lĩnh vực của mình, bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về các thông tin như Vị tríTuổiGiới tínhNgôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hành vi, … Càng cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo của bạn và kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ được nâng cao bấy nhiêu.

Bước 6: Lựa chọn vị trí quảng cáo
Tiếp theo, bạn lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook. Ở đây bạn có 2 lựa chọn Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

 

Nếu chọn Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bịChỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính), Nền tảng (FacebookInstagramAudience Network hay Messenger).

Có rất nhiều loại quảng cáo trên mỗi nền tảng và Facebook có phần demo vị trí hiển thị của mỗi loại ngay bên phải để bạn có thể dễ dàng hình dung được quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở đâu, như thế nào. Bạn tích chọn vào hộp bên phải các vị trí mong muốn hiển thị quảng cáo hoặc bỏ tích nếu không thấy cần thiết phải quảng cáo ở đó.

Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút Tiếp theo để thiết lập mẫu quảng cáo.

Bước 7: Xem trước bài quảng cáo trên Facebook 
Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại thông thường, trên máy tính…

Để lựa chọn page sẽ quảng cáo, bạn bấm vào menu thả Trang Facebook sẽ hiện ra danh sách các fanpage bạn đang quản trị.

Bấm vào chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo.

Nếu muốn tạo một post quảng cáo mới bạn click vào Tạo quảng cáo mới trên menu phía trên, tại đây bạn có thể tải lên ảnh, video hoặc bản trình chiếu và viết nội dung quảng cáo cũng như thêm nút CTA cho bài viết…

 

Sau khi hoàn tất hết các bước, bạn bấm nút Xem lại để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên, bạn bấm nút Đăng.

Công việc còn lại của bạn chỉ là chờ đợi Facebook xác nhận.

Quá trình này diễn ra trong vòng 24h, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông báo xác nhận thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *