huong-dan-cach-livestream-de-co-1000-don-live

Hướng dẫn cách livestream để có 1000 đơn/live

Livestream bán hàng đang là một giải pháp hiệu quả được nhiều nhà kinh doanh online áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai livestream cũng bán được hàng và chốt được cả 1000đơn/live. Vậy làm thế nào để có lượng khách hàng ổn định và chốt được đơn khủng mà chi phí “quảng cáo” thấp? Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm livestream để có được đơn hàng mà không phải mất nhiều chi phí. Hãy cũng theo dõi nhé!

Xây dựng các kênh bán hàng chính

Facebook liên tục update để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì thế, những năm gần đây các chính sách xét duyệt của facebook ngày càng khắc khe hơn, không còn thả như vài năm trước nữa. Nên việc xây dựng một profile cá nhân trên facebook để bán hàng đối với người mới và chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ gặp khó khăn. Điều này dễ làm cho bạn nản và bỏ cuộc.

Vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Bạn hãy tập trung vào những kênh có số lượng thành viên lớn và nhu cầu mạnh. Đó chính là các group lớn trên Facebook.

 

Bước 1: Tìm kiếm những group tiềm năng.

Để việc bán hàng hiệu quả và có được tỉ lệ chốt đơn cao, bạn cần phải xác định được group nào có đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm bạn cung cấp. Bạn có thể tìm kiếm các group này thông qua thanh tìm kiếm của Facebook, chỉ cần nhập keyword là những sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh. Facebook sẽ gợi ý cho bạn những nhóm phù hợp nhất. Tất nhiên, bạn cần phải join vào từng nhóm để check xem nó có hoạt động và phù hợp với sản phẩm của mình hay không.

Bước 2: Tạo tương tác với nhóm

Để có tương tác tốt từ các thành viên trong nhóm, bạn cần xây dựng cho mình nhiều nick bán hàng. Hãy dùng những tài khoản đó post bài chia sẻ vào các group. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng: hạn chế spam các bài viết bán hàng, hãy tập trung chia sẻ giá trị, kinh nghiệm,… Bạn càng spam các bài bán hàng, thì người dùng càng cảm thấy phiền phức và có ấn tượng không tốt về bạn, chưa kể đến có thể bị admin của nhóm xóa bạn khỏi group đó.

Đối với những người đang kinh doanh ngành hàng thời trang, thì họ có thể chia sẻ những bài viết với những chủ đề như các phối màu quần với áo sao cho hợp, cách mix đồ cho người gầy, người mập,… Đang kinh doanh mỹ phẩm, sản phẩm skin care thì chia sẻ những video, bài viết về cách làm thế nào để có một làn da đẹp, trắng mịn, các thực phẩm tốt cho da,…

Bước 3: Tiến hành livestream

Để cho livestream của bạn chất lượng và thu hút được người xem, bên cạnh những thiết bị livestream chất lượng bạn cần thuê những mẫu live có khuôn mặt ưa nhìn, ngoại hình đẹp, giọng nói trong, thanh, dễ nghe.

Ngoài ra để đẩy nhanh tiến độ và tiếp cận rộng rãi tới nhiều người dùng hơn, bạn có thể livestream trên các page tick xanh và chạy quảng cáo trực tiếp cho live đó.

Xây dựng profile cá nhân – Fanpage Facebook

Sau khi đã tạo được hiệu ứng trong các group và bạn đã tăng được độ nhận diện của mình với các thành viên, hãy triển khai kết bạn với các đối tượng tiềm năng trong những group này. Thay vì kết bạn một cách thủ công bằng tay, bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ kết bạn tự động để tiết kiệm thời gian.

 

Một khi bạn đã xây dựng và tối ưu được những profile cá nhân chất lượng thì việc tiến hành xây dựng fanpage cũng khá dễ dàng. Bạn có thể tận dụng bạn bè trên profile cá nhân đó để mời họ like fanpage, nhận xét, đánh giá 5 sao ,…Thay vì mời bằng tay vừa mất thời gian hiệu suất tăng trưởng thấp, thì bạn có thể tham sử dụng công cụ hỗ trợ để mời bạn bè like page hàng loạt. Hãy thường xuyên chia sẻ, đăng tải những feedback tốt từ khách hàng để tạo độ uy tín với người dùng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *