8 cách tối ưu quảng cáo Facebook – Chạy Facebook Ads hiệu quả

Hẳn là nhiều bạn đang rất đau đầu về câu chuyện tối ưu quảng cáo, hay thậm chí đơn giản là làm thế nào để có thể chạy quảng cáo hiệu quả, giá rẻ và mang lại nhiều đơn hàng? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 8 cách để tối ưu quảng cáo Facebook Ads. Ngoài ra sẽ có 5 phương pháp giúp bạn tối ưu một cách “THỤ ĐỘNG” nữa nhé.

Tại sao phải cần “Tối ưu quảng cáo”

Chi phí để chạy một chiến dịch quảng cáo là không nhỏ, với mục đích chính là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng trong cộng đồng Facebook, qua đó để gia tăng lượng đơn hàng.

Tuy nhiên, với tình trạng chạy coupon rồi thì “bùng tiền” quảng cáo khiến giá quảng cáo cứ tăng đều đều mà đơn hàng thì không thấy thay đổi gì cả. Về cơ bản, tối ưu hóa quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn giảm được tiền quảng cáo mà lại tăng được đơn hàng.

Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho việc khách hàng không click vào quảng cáo của bạn, rồi vì sao họ click mà lại không mua hàng. Trong đó chủ yếu là vì hình ảnh sản phẩm và nội dung không đủ sức hấp dẫn đối với người xem. Sản phẩm thì không bán được nhưng chi phí đấu thầu quảng cáo vẫn cứ tăng lên từng ngày từng ngày.

Cùng với đó, các đối thủ khác với cùng mặt hàng, nhưng hình ảnh ấn tượng hơn, nội dung hay hơn lại đang câu kéo được nhiều khách hàng hơn bạn. Vì vậy, để tăng đơn hàng mà giảm giá quảng cáo, chỉ có một cách duy nhất chính là tối ưu quảng cáo Facebook.

Tối ưu quảng cáo Facebook là gì?

“Tối ưu” là một hình thức testing các bài quảng cáo, test các tệp khách hàng,test các video, test mẫu bán hàng.v..v. Rất nhiều cái để tối ưu ở đây gom chung là “Tối ưu quảng cáo Facebook”. Mọi kiểu test A/B mục đích chung là chạy Ads để có “lời” cho nên để có “lời” thì bạn phải chịu test để có những kết quả tốt nhất cho chiến dịch chạy quảng cáo của mình.

Vậy làm sao để biết bạn đang làm đúng ? Rất đơn giản bạn chỉ cần tìm (spy) những đối thủ đang cạnh tranh với bạn về sản phẩm, theo dõi “họ” và tìm hiểu đối thủ đang làm gì và học từ những cái đối thủ không có hoặc mình có lợi thế hơn đối thủ để cạnh tranh kinh doanh trên Facebook.

Nếu có copy quảng cáo mình khuyến khích nên copy chọn lọc bởi vì có thể đối thủ đang test mẫu quảng cáo mà bạn copy theo kết quả họ tốt hay xấu thì mình cũng sẽ bị phụ thuộc như vậy.

Những cách tối ưu quảng cáo Facebook ads hiệu quả nhất hiện nay

1. Phân bố vị trí hiển thị quảng cáo (Tối ưu Mobile và Desktop)

Cách này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần theo dõi xem khách hàng của bạn đến từ đâu (thiết bị Mobile hay Desktop). Để từ đó đưa ra một chiến dịch mới chạy trên thiết bị phù hợp để có kết quả tốt nhất cho quảng cáo.

2.Tối ưu hình ảnh, video quảng cáo

Đây là điều cực kì quan trọng trong quảng cáo Facebook. Hình ảnh, video chất lượng luôn khiến khách hàng phải dừng lại mỗi khi lướt newfeed. Vì vậy đây là chất xám mỗi người nên tìm hiểu các đối thủ khác họ làm sao để mình dựng lại thành của riêng mình để đạt chất lượng tương tác tốt nhất.

3. Phân loại tệp Audience

Ở đây các bạn tập trung test từng Audience trên một chiến dịch quảng cáo như #Adset1, #Adset2 , #Adset3…v…v Tức là mỗi adset sẽ nằm vùng những tệp khách hàng bạn nhắm tới. Nếu những adset nào đưa ra những kết quả tốt nhất cho bạn thì đó chính là tệp khách hàng mua hàng bạn đang mong muốn đã xuất hiện.

4. Phân loại độ tuổi, giới tính, khu vực

Cũng như ở trên tìm hiểu khách hàng mình nằm ở đâu TP.HCM, Hà nội, Đà Nẵng,… sức mua mạnh nhất ở khu vực nào để tập trung làm “trùm” ở khu vực đó. Sau đó mới tính chuyện ôm cả thị trường Việt Nam vào người mình.

Ngoài ra, bạn có thể vào các chiến dịch cũ để phân tích các tệp khách hàng của mình thường xuyên tương tác, mua hàng, nhắn tin, comment để lựa chọn khung độ tuổi và khu vực cho phù hợp.

5.Retarget và Lookalike

Đây là 2 thằng cực kì mạnh mẽ để cho bạn nhiều kết quả nhất vì vậy hãy tìm hiểu tận dụng tối đa 2 thằng này để tối ưu quảng cáo của mình cực kì hiệu quả.
+ Đối tượng lookalike là một danh sách những người dùng có đặc điểm tương tự như những người dùng trong một website custom audience. Nó đem đến cho bạn nhiều cơ hội, chẳng hạn như việc quảng cáo đến những người dùng tương tự những người đã từng ghé thăm trang web, những người dùng tương tự những người đã từng truy cập một trang cụ thể hoặc những người dùng tương tự những người đã quay lại trang web của bạn.

 

Những đối tượng bạn nên lookalike để tiếp cận:
– Xem video quảng cáo của bạn (25%, 50%, 75%, …)
– Đã từng tương tác với một bài quảng cáo bán hàng
– Những đối tượng thích trang
– File sđt, email khách hàng cũ
– Những người truy vập vào website của bạn

Ngoài ra, bạn có thể tạo tệp lookalike bằng tệp UID bất kỳ với khách hàng trên (nhóm, page, bài viết bất kỳ)

+ Retarget là một danh sách những người có những hành động quan tâm đến sản phẩm của bạn. Họ có thể là những người đã mua hàng và chưa mua hàng. Từ đó bạn sẽ có tệp danh sách khách hàng này để dùng những quảng cáo khuyến mãi, giảm giá cho những người quan tâm sản phẩm nhưng chưa mua hàng để kích cầu họ mua ngay, chốt sale dễ dàng hơn vì đa số ai chả thích được khuyến mãi, giảm giá cho đúng không nào?

6. Theo dõi khung thời gian và loại bỏ chiến dịch

Theo dỡi khung thời gian mang lại nhiều lượt mua hàng, nhiều lượt quan tâm nhất dành cho quảng cáo của bạn. Từ đó đặt lịch cho chiến dịch chạy hết công suất ở khung giờ vàng đó, chắc chắn sẽ thu lại lợi nhuận nhiều nhất trong ngày.

Loại bỏ các chiến dịch không mang lại kết quả nhiều cho bạn mà thay vào đó tạo những chiến dịch mới để tìm kiếm những chiến dịch mang lại kết quả cao ở tương lai.

Thông thường Facebook sẽ có 1 -2 ngày để test ads (tức hiểu chiến dịch của bạn) đừng tắt vội nếu nó không hiệu quả ngay lúc đó nhé.

7. Lựa chọn các loại quảng cáo phù hợp với sản phẩm và khách hàng

Hiện nay, đối với các ngành hàng thời trang, chiến dịch quảng cáo tin nhắn được xem là mang lại hiệu quả nhất. Vì thực tế giờ khách hàng không comment ồ ạt như trước nữa. Họ thích nhắn tin để được tư vấn hoặc nếu họ muốn mua thì họ sẽ nhắn tin.

Đây chính là lý do tại sao bạn phải hiểu về ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ hay thậm chí là phải hiểu khách hàng của mình cần gì, hành vi của họ ra sao. Để từ đó có những tối ưu phù hợp. Lúc này chi phí quảng cáo của bạn sẽ được tối ưu hơn.

Trên đây là một số cách để tối ưu quảng cáo Facebook, giúp bạn có một chiến dịch hiệu quả nhất. Hy vọng là nó hữu ích và mang lại giá trị với doanh nghiệp của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *