cach target chuan khach hang tren facebook ads

6 cách giúp bạn target chuẩn khách hàng trên Facebook

Target là một kỹ thuật quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Khi bạn target chuẩn, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị đúng tới khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, đối với những người mới chạy Facebook Ads lần đầu hoặc chưa có kinh nghiệm thường rất lúng túng ở khâu này. Chính vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ cách mà mình đã áp dụng để tìm kiếm sở thích và target chuẩn khách hàng trên Facebook. Bạn có thể thực hành ngay để nhanh chóng tìm ra khách hàng mục tiêu của mình trên Facebook nhé!

Để tiếp cận được đúng tệp khách hàng khi chạy quảng cáo Facebook, bạn cần phải nắm được chân dung khách hàng mục tiêu của mình. Cụ thể bao gồm các thông tin:
– Độ tuổi
– Giới tính
– Khu vực sống
– Sở thích
– Thói quen
– Tình trạng quan hệ
– Nghề nghiệp, trình độ học vấn

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào phần chính. Làm sao để chúng ta có thể Target chuẩn khách hàng trên Facebook.

Cách 1: Tự biến mình thành khách hàng

Bạn hãy tạo một tài khoản Facebook mới với các thông tin trong profile như phần mô tả chân dung khách hàng ở trên. Sau đó, dùng tài khoản này Like các Fanpage và tham gia các nhóm mà KH của bạn có thể thích và tham gia.

Kết bạn và tương tác trên các bài viết trên newsfeed (đặc biệt chú ý đến các bài viết liên quan đến sản phẩm mình kinh doanh)

Sau một thời gian (khoảng 7 – 14 ngày) trên newsfeed của nick này sẽ xuất hiện post quảng cáo của các Page đối thủ. Bạn hãy tham khảo các post quảng cáo này để xem tại sao quảng cáo target đến bạn bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm góc trên bên phải quảng cáo và chọn “Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này?”

Ngoài ra bạn có thể vào link https://www.facebook.com/ads/preferences/ để xem thêm các thông tin mà Facebook đã lưu lại về bạn để quảng cáo.

Cách 2 : Phân tích đối thủ

Hãy xác định đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và tìm Fanpage của họ để phân tích (nên chọn các page có lượt like lớn). Trên page của đối thủ tìm random 30 – 40 khách hàng đã tương tác (có thể là like, cmt, checkin,..)
Sau đó, vào từng profile xem các mục : sở thích, nhóm, checkin,.. để tìm hiểu các thói quen sở thích của họ. Lưu các sở thích này lại và tìm các sở thích chung của 30 – 40 tài khoản này ( khảo sát càng nhiều thì kết quả càng chuẩn )

Ta sẽ sử dụng các thông tin này để áp dụng vào target quảng cáo trên Facebook.

Cách 3 : Sử dụng Audience Insights trong Facebook Ads

Sử dụng công cụ Audience Insights do Facebook Ads cung cấp. Ở đây, bạn hãy nhập thông tin chân dung khách hàng đã được mô tả ở phần đầu của bài viết và ở các cách trên để khảo sát một lần nữa các thông tin như:
– Số lượng đối tượng phù hợp
– Các ngành nghề mà họ đang làm
– Sở thích khác của khách hàng

Đây cũng là cách để biết được sở thích của khách hàng để lên chiến lược nội dung phù hợp.

Cách 4 : Page Insights

Bạn có thể truy cập Page Insights của mình tại: https://www.facebook.com/Tên_Page/insights
Sử dụng các dữ liệu cũ để đánh giá thị trường trong tương lai ( dành cho các bạn đã có Page bán các mặt hàng tương tự )

Trong này, Page Insights sẽ thống kê các dữ liệu như:
– Tỷ lệ giới tính like page
– Vị trí của họ
– Thống kê các tương tác trên bài viết, loại bài viết nào được fan quan tâm nhất
– Tỷ lệ chuyển đổi

Cách 5: Sử dụng tình trạng quan hệ để target chuẩn khách hàng

Dựa vào tình trạng hôn nhân mà người dùng khai báo trên Facebook cá nhân để bạn có thể target vào tình trạng quan hệ của một khách hàng.

 

Ví dụ: Bạn có thể target vào những người Đang hẹn hò, Đã đính hôn hay Đã kết hôn, hay thậm chí là Ly hôn.
Cách target này tương đối hiệu quả đối với các ngành như dịch vụ cho thuê áo cưới, chụp ảnh cưới,… Bạn co thể chạy quảng cáo và targtet đến những người đang hẹn hò, hoặc đã đính hôn.

Cách 6: Sử dụng Overlap Audience để kiểm tra trùng lặp đối tượng

Sau khi nghiên cứu khách hàng xong. Bạn hãy thử kiểm tra xem tệp khách hàng mà mình target có bị trùng lặp đối tượng hay không? Việc bạn tối ưu tệp khách hàng có hiệu quả hay không. Tùy thuộc vào cách bạn target chuẩn khách hàng mà các chiến dịch quảng cáo có % chuyển đổi khác nhau.

Nhớ là, Trùng lặp đối tượng chính là nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn tăng giá cao.

Trên đây là một số cách tìm kiếm sở thích và target khách hàng chuẩn trên Facebok mà mình đã từng làm và cho ra kết quả tối ưu. Chỉ cần bạn áp dụng theo một trong những cách trên thì kết quả quảng cáo của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *