6 bí quyết giúp bạn bán hàng trên facebook thành công

Với lượng người dùng cực lớn, Facebook hiện là kênh bán hàng online rất tiềm năng cho các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh online. Tuy nhiên, việc bán hàng online trên facebook ngày càng cạnh tranh. Vậy làm thế nào để bạn và doanh nghiệp của mình có thể sống sót trên kênh Online này. Với “5 bí quyết giúp bạn bán hàng trên facebook thành công” mà tôi đưa ra dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thể tăng gấp 2, gấp 3 đơn hàng của mình nhanh chóng.

1. Chia sẻ bài viết thường xuyên

Mục đích của việc thường xuyên chia sẻ bài viết là để tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn đối với người dùng trên facebook. Bạn xuất hiện càng nhiều trên newfeed của khách hàng thì càng thu hút được sự quan tâm của khách hàng đến thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Những việc cụ thể bạn có thể làm để tăng độ nhận diện thương hiệu như:

– Thường xuyên chia sẻ bài viết trên Profile cá nhân, fanpage, group.

– Thường xuyên chia sẻ bài trên những cộng đồng mà bạn target

– Thường xuyên chia sẻ những nội dung có giá trị cho người đọc xen kẽ bài bán hàng

– Thỉnh thoảng lên đăng bài tạo tương tác hay những bài viết minigame

Để có hiệu quả tối ưu, việc chia sẻ bài viết của bạn cần được xây dựng nội dung theo chiến dịch để tiếp cận được tệp khách hàng mục tiêu nhất định. Và những nội dung như chia sẻ, review, đặt câu hỏi hay đăng những bài bắt trend sẽ vông cùng thu hút người dùng facebook. Với cách này, thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả đấy. Điều này có thể giúp bạn tăng đơn hàng trên facebook của mình x2, x3 so với trước.

2. Kết bạn đúng tệp khách hàng

Nếu bạn bán hàng trực tiếp trên facebook cá nhân thì đây là một bí kíp bạn nên bỏ túi. Mỗi profile cá nhân trên facebook có thể kết bạn tối đa 5000 bạn bè. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội tiếp cận đến 5000 khách hàng tiềm năng. (Không chỉ dừng ở con số đó nếu bạn có 4 – 5, hoặc thậm chỉ hàng chục tài khoản facebook). Đây hẳn sẽ là siêu lợi thế nếu như bạn tiếp cận đúng tệp khách hàng của mình. Vậy bạn có thể tìm kiếm tệp khách hàng mình từ đâu?

– Các nhóm cộng đồng (Tùy theo sản phẩm để target)

– Từ các bài đăng trong của đối thủ

– Từ bạn bè của đối thủ hay đối tượng bạn target

– Từ việc lọc tệp khách hàng theo nhân khẩu và sở thích

Một điều bạn cần phải lưu ý đó chính là hãy thường xuyên lọc danh sách bạn bè khi đã full 5000 bạn để lấy tương tác tốt và tiếp cận thêm khách hàng mới. Và tôi chắc chắn, nếu như bạn làm tốt điều này, bạn có thể tăng đơn hàng trên Facebook của mình rất nhanh chóng và hiệu quả.

3. Seeding, tương tác bài viết

Có thể bạn xem Facebook như một kênh bán hàng của mình, nhưng bạn nên nhớ một điều: Facebook là một mạng xã hội, là một cộng động có sự tương tác qua lại giữa các người dùng với nhau chứ không phải một chiều. Chính vì thế, để có thể xây dựng một trang bán hàng hiệu quả, bạn cần thường xuyên tạo tương tác với người dùng khác để họ tránh lãng quên bạn. Điều này sẽ tạo “reach” cho các bài chia sẻ của bạn nhiều hơn.

Để tăng tương hiệu quả, có một cách mà các doanh nghiệp vẫn thường áp dụng đó chính là đăng các bài với nội dung hỏi đáp và kêu gọi tương tác trong các nhóm, cộng đồng. Bằng cách này, họ sẽ lôi kéo được lượng người dùng quan tâm về sản phẩm của họ. Đây cũng là cách giúp tăng đơn hàng facebook hiệu quả.

4. Tạo những chiến dịch quảng cáo

Thực sự, việc chạy quảng cáo là miếng bánh ngon cho những người làm kinh doanh online. Nếu bạn có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, số lượng đơn hàng mỗi ngày của bạn sẽ tăng nhanh một cách chóng mặt. Tuy nhiên, không phải ai chạy quảng cáo cũng ra đơn.

Để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

– Xây dựng đúng tệp khách hàng mục tiêu

– Seeding bài viết trước khi chạy (Tạo độ tin cậy)

– Không nên tập trung toàn bộ chi phí cho một chiến dịch mà phải test nhiều chiến dịch để tìm kiếm chiến dịch hiệu quả nhất

– Đầu tư cho content quảng cáo

– Tham khảo một số quảng cáo của đối thủ

5. Tạo chiến dịch khuyến mãi, tổ chức mini gamecuộc thi

Tạo những chiến dịch khuyến mãi, các mini game hay các cuộc thi là cách mà các người làm kinh doanh online đang áp dụng hiệu quả. Với cách này bạn có thể tăng tỷ lệ đơn hàng của mình lên nhiều lần. Một số chiến dịch khuyến mãi phổ biến nhất hiện nay như: Free ship, đổi trả hàng trong 7 ngày, miễn phí lắp đặt, tặng kèm phụ kiện, trả góp 0đ, dùng thử 1 tháng, hoàn tiền trong 7 ngày,…

6. Livestream

Việc mua sắm online vẫn còn một rào cản lớn tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng, đó chính là khách hàng không thể sờ hay nhìn trực tiếp sản phẩm thật. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng hình thức bán hàng thông qua livestream. Người dùng sẽ rất dễ bị kích thích và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng khi họ coi livestream của bạn.

Tuy nhiên, không phải ngành hàng nào cũng áp dụng hiệu quả cách này. Và để có thể thu hút người xem livestream, bạn nên sử dụng một số công cụ hỗ trợ. Ngoài ra bạn cũng có thể share livestream lên các nhóm để có thêm tương tác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *