5 cách thu hút khách hàng tương tác trên facebook hiệu quả

Facebook quả thật là kênh tiếp cận khách hàng siêu ngon cho những ai đang muốn kinh doanh, khởi nghiệp hay cả những anh em sales. Tuy nhiên, bạn cần biết cách tiếp cận và thu hút những tệp khách hàng của mình hiệu quả. Nếu không có thể bạn sẽ chẳng có lấy cơ hội nào từ kênh này. Vậy tại sao có nhiều người lại thu hút được sự quan tâm của người dùng vào sản phẩm của họ tốt đến vậy? Nếu như bạn đang tìm kiếm giải pháp kéo khách hàng cho mình, hãy tham khảo qua 5 cách kéo khách hàng tương tác trên facebook dưới đây.

1. Thu hút khách hàng qua tiêu đề

Tiêu đề ảnh hưởng đến gần 80% quyết định ở lại bài post của bạn, vậy hãy khiến nó thật sự “thu hút” để có thể kéo khách hàng trên kênh Facebook. Có nhiều cách để xây dựng một tiêu đề đủ giật gân, hay đánh thẳng “nỗi đau” khách hàng. nếu như bạn làm tốt, chắc chắn sẽ sửa đổi và nâng cấp gấp 2 gấp 3 lần doanh thu hiện tại của bạn.
– Tiết lộ công thức 3 ngày đánh bay MỤN, SẸO
– Giảm sốc tới 50% mùa COVY
– Em không có gì để mặc!! Ghé BANDA SHOP

2. Thu hút khách hàng qua clip

Ngày nay, clip cũng đã trở thành chiến lược thu hút đối tượng mua hàng trên Facebook siêu hiệu quả. Cùng với việc tạo những nội dung hàng hóa truyền tải qua video một cách độc đáo có khả năng thu về cho người dùng hàng trăm đơn hàng. Có vô số thể loại video có khả năng giúp bạn kéo về lượng khách hàng tiềm năng như Review, funny, trải nghiệm, …

Nếu như bạn không giỏi diễn trước ống kính, không sao hết. Bạn cũng có khả năng chỉnh sửa lại 1 đoạn video ngắn trong bộ phim, hay 1 MV ca nhạc nổi tiếng. Edit và chèn sản phẩm của bạn một cách tinh tế đảm bảo sẽ hấp dẫn lượng người xem vô cùng nhiều!

3. Tạo sự kiện trên page

Đây chính là kế hoạch được nhiều ông lớn sử dụng. Bạn cũng có thể áp dụng chiến lược này dành cho doanh nghiệp của chính mình. Chỉ với việc xây dựng các sự kiện như kỷ niệm một năm thành lập doanh nghiệp, sự kiện black Friday hay Đồng hành mua Covy hẳn sẽ thu hút lượng đối tượng mua hàng lưu ý vô cùng rất nhiều.
Nếu như bạn chưa từng thử chiến lược này hãy đọc thêm ngay các chiến dịch mà đối thủ của bạn đã xây dựng và thành công để có hướng đi nhé!

4. Thu hút khách hàng qua hình ảnh

Với từng ngành hàng, sẽ có nhiều chiến lược kéo đối tượng mua hàng trên Facebook khác nhau. Tuy vậy, đa phần các mặt hàng trên Facebook đều có thể áp dụng chiến lược thu hút khách hàng thông qua hình ảnh. Một hình ảnh sản phẩm thực tế được thiết kế bắt mắt sẽ là mấu chốt giữ chân khách hàng của bạn ở lại với bài post.
Với những hình ảnh thực tế về sản phẩm của bạn. Đây sẽ là một điểm cộng và nếu như hình ảnh đó hấp dẫn, chỉnh chu, đây có thể là yếu tố ảnh hưởng đến gần như 100% quyết định xuống đơn hàng của khách. Vậy nếu tôi không có ý tưởng về hình ảnh, tôi có thể tham khảo ở đâu? Google, instagram hay pinterest là các kênh tìm kiếm ý tưởng hình ảnh lý tưởng. Đặc biệt là mạng xã hội instagram, kênh mạng xã hội hình ảnh khổng lồ.

5. Tổ chức những trò chơi, cuộc thi hay tặng quà miễn phí

– Một cuộc thi ảnh về sản phẩm của bạn.
– Một trò chơi đoán tên sản phẩm, kèm số trúng thưởng
– Like trang, kết nối bài đăng, comment họ tên, tag 3 người bạn trong một bài post của bạn để có khả năng nhận quà,…
….
Đây chính là những cách truyền bá thương hiệu và kéo đối tượng mua hàng tiềm năng trên Facebook hiệu quả. Rất nhiều công ty đã áp dụng phương pháp này thành công. Họ bỏ ra một khoản tiền nhỏ và thu về là cả một chiến dịch Marketing rầm rộ, do chính người dùng là người quảng bá thương hiệu cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *