4 bí quyết để khai thác bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Facebook là mạng xã hội có người dùng lớn nhất trên thế giới. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân tận dụng kênh này để thực hiện các hoạt động bán hàng online. Tuy nhiên, có nhiều người đã và đang tham gia bán hàng trên Facebook nhưng vẫn không biết cách khai thác một cách hiệu quả trên kênh này. Họ vẫn chưa biết làm thế nào để gia tăng lợi nhuận từ việc bán hàng của mình. Chính vì thế, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh online của mình, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết để khai thác bán hàng online trên Facebook một cách hiệu quả. Tôi chắc chắn rằng sẽ giúp bạn có một nền tảng và hướng tư duy tốt để cải thiện việc kinh doanh của mình.

1. Đừng chỉ tập trung bán hàng, hãy chia sẻ giá trị cho người dùng

Thực ra, người dùng vào Facebook không phải với mục đích mua sắm. Mà đây chính là một cồng đồng, nơi người dùng có thể trực tiếp tương tác và giải tỏa cảm xúc của bản thân. Vậy nên, khi bắt gặp một người trong list friend của mình suốt ngày chỉ spam những bài viết bán hàng, không mang lại giá trị nào khác sẽ gây ra cảm giác phiền toái và có thể bị họ “block”.

Vậy nên làm thế nào để cải thiện điều này? Một ví dụ cụ thể. Nếu bạn là một người bán mỹ phẩm trên Facebook, bạn cần biến mình thành một chuyên gia trong việc chăm sóc sắc đẹp. Thay vì hàng ngày bạn tập trung trở thành một nhà bán hàng, chỉ post những bài bán mỹ phẩm thì bạn cần chia sẻ những nội dung như các bước rửa mặt đúng cách, những thực phẩm tốt cho làn da, hướng dẫn son môi tại nhà đơn giản.

Điều này cho thấy rằng bạn nên thay đổi tư duy bán hàng của mình. Hãy tương tác tích cực với người dùng, hãy biến mình thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang bán. Lúc này khách hàng sẽ chủ động tìm đến bạn, bạn sẽ nhận được nhiều tương tác từ người dùng và việc bán hàng trên Facebook của bạn sẽ cải thiện lên rất nhiều.

2. Thường xuyên mở rộng tệp khách hàng

Bạn không thể nào chỉ khai thác một tệp khách hàng trong suốt quá trình bán hàng của mình. Tệp hàng hàng của bạn rồi sẽ cũ đi, những khách hàng của bạn rồi sẽ lờn với sản phẩm của bạn. Vậy nên, bạn phải thường xuyên tạo ra những tệp khách hàng mới và thật chất lượng.

Hiện nay, có rất nhiều cách để mở rộng tệp khách hàng của bạn trên Facebook. Bạn có thể sử dụng một số cách phổ biến thường được sử dụng như lọc tệp khách hàng từ các nhóm, các cộng đồng có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn, lọc tệp khách hàng theo khu vực, tuổi tác thông qua công cụ của Facebook cung cấp,…

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên lọc bạn bè ít tương tác trong list friend của mình. Hãy xóa bỏ những người bạn không tương tác hoặc không phải là đối tượng mục tiêu của bạn và kết bạn thêm những khách hàng tiềm năng mới. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả bán hàng trên profile hơn rất nhiều lần.

3. Xây dựng cộng đồng, group

Việc tự xây dựng một cộng đồng hay nhóm sẽ làm bạn tốn kém khá nhiều thời gian. Và việc này cũng không hề đơn giản nên đòi hỏi bạn cần kiên trì. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng được một cộng đồng tốt thì kết quả mang lại sẽ rất tuyệt vời.

Một người bạn của tôi kinh doanh sản phẩm dành cho các bà bầu chia sẻ rằng cô ấy đã thu về mức lợi nhuận hàng chục triệu mỗi tháng nhờ việc bỏ ra 3 tháng để xây dựng 2 cộng đồng chuyên tư vấn cho các bà mẹ trước và sau khi sinh. Cô ấy đã định vị mình là một chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Một vài kinh nghiệm cho bạn khi xây dựng cộng đồng:

 • Thường xuyên đăng bài với nội dung, phong cách đa dạng
 • Mời đối tượng mục tiêu tham gia cộng đồng thường xuyên
 • Kiểm duyệt bài viết của thành viên cẩn thận
 • Thường xuyên comment trong các post, tăng nhận diện cá nhân
 • Thể hiện bạn là một chuyên gia

….

4. Tối ưu các chiến dịch quảng cáo

Quảng cáo Facebook là một giải pháp tuyệt vời để thúc đẩy việc bán hàng của bạn. Tuy nhiên bạn cần thường xuyên theo dõi và đánh giá các chiến dịch quảng cáo của mình. Đưa ra các chiến dịch mới phù hợp với từng giai đoạn.

Khi chạy quảng cáo Facebook, bạn cần phải lưu ý một số điều như:

 • Hình ảnh trong post Ads quá nhiều chữ
 • Các sản phẩm bị Facebook cấm và hạn chế
 • Các từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo không được Facebook phê duyệt
 • Điểm phù hợp của quảng cáo.
 • Luôn seeding bài quảng cáo trước khi chạy.
 • Tránh trùng lặp đối tượng gây lãng phí ngân sách.

Trên đây là một vài cách giúp bạn khai thác tối ưu hiệu quả bán hàng facebook. Tất cả những gì mình chia sẻ ở trên đều được đúc kết từ kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kiếm tiền và bán hàng Online trên Facebook. Vì thế, bạn nên bỏ túi và áp dụng ngay hôm nay nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *